แนะนำ 14 เมนูยำ ทำขายสร้างอาชีพ พ่วงวิธีทำน้ำยำสุดแซ่บ

แนะนำ 14 เมนูยำ ทำขายสร้างอาชีพ พ่วงวิธีทำน้ำยำสุดแซ่บ post thumbnail image

อาหารจานเดียว ประเภทยำ ยุคนี้ใคร ๆ ก็อยากมีอาชีพเสริมหรือทำงานสร้างกิจการเป็นของตัวเอง การค้าขายเกี่ยวกับอาหารสามารถสร้างรายได้เข้ากระเป๋าได้ดี สำหรับใครที่อยากทำอาชีพเสริมวันนี้เรามาแนะนำ 14 เมนูยำ ที่คุณสามารถทำขายสร้างรายได้เข้ากระเป๋า

ยำมะม่วงปูม้ารสเด็ด
 1. ยำมะม่วงปูม้ารสเด็ด ถูกใจนักดื่มคนที่อยากได้กับแกล้มรสแซ่บ ๆ เพิ่มเติมความอร่อยด้วยสูตรพิเศษคือมีไข่แดงเค็ม
 2. ยำขนมจีน เมนูราคาประหยัด ที่ซื้อง่ายขายคล่องรสชาติจัดจ้าน ครบเครื่องรับรองว่าลูกค้าตรึม
 3. ยําวุ้นเส้นหมูยอ เมนูคลาสสิกที่ทำขายง่าย ๆ ได้กำไรดีสร้างอาชีพเสริมโดยไม่ต้องลงทุนเยอะ
 4. ยำหมูเด้ง ที่จะทำให้ฟินไปกับความเร่งและนุ่มของเนื้อหมูแถมด้วยน้ำยำรสแซ่บ ๆ
 5. ยําไข่เจียวกรอบ เปลี่ยนไข่เจียวธรรมดาให้มาอยู่ในยำที่รสชาติกลมกล่อมแซ่บจัดจ้านกรอบอร่อยเข้ากันได้ดีกับน้ำยำ
 6. ยำลูกชิ้น เมนูที่ถูกใจคนชอบกินลูกชิ้นอยู่แล้วอร่อยด้วยน้ำยำรสแซ่บลงตัวสุดๆ
 7. ยำปลาทูย่าง แจกสูตรน้ำยำ เมนูแคลอรี่ต่ำกินอร่อยขายแบบไม่ห่วงเครื่องรับรองลูกค้าติดหนึบ ฉันยังเป็นวัตถุดิบที่หาซื้อได้ง่าย
 8. ยำมะม่วง เมนูในตำนานที่ไม่ว่าจะขายเมื่อไหร่ก็มีลูกค้าซื้อเพราะเป็นเมนูกินอร่อยกินแล้วตาสว่างด้วยรสเปรี้ยวของมะม่วง เพิ่มความอร่อยขั้นสุดด้วยการใส่เครื่องครบอย่างกุ้งแห้งปลากรอบ
 9. ยำปูนาดอง เมนูสุดแซ่บที่รังสรรค์จากปูนาบ้าน ๆ บอกแล้วว่าเมนูนี้ได้ความหอมของปูนา บวกกับน้ำยำรสแซ่บจัดจ้านเป็นเมนูขายดิบขายดีแน่นอน
 10. ยำหูหมู เมนูสุดกรุบกรอบเคี้ยวเพลินเสิร์ฟคลุกเคล้าด้วยน้ำยำรสแซ่บ รับรองว่าถูกใจคนชอบกินหูหมู
 11. ยำผลไม้ อีกเมนูหนึ่งที่ฟินแบบไม่ต้องกลัวแคลอรี่ เพราะเป็นเมนูที่แคลอรี่ต่ำรสชาติอร่อย ขายดิบขายดีแน่นอนฉันยังถูกใจคนที่กำลังคุมน้ำหนัก
 12. ยำตีนไก่ เมนูที่จัดหนักเรื่องคอลลาเจนจากตีนไก่ เมนูนี้นอกจากถูกใจคนที่กำลังหากับแกล้มแล้วยังเป็นเมนูที่กินเคี้ยวเพลินกรุนุ่มเด้งจากตีนไก่
 13. ยํามาม่าสุดฮอต เมนูยำ มีอะไรบ้าง นี้บอกเลยว่าใส่เครื่องครบ ไม่ว่าจะเป็นหมูสับ หมูยอ ปูอัด กุ้ง รวมทั้งผักชนิดต่าง ๆ อย่างมะเขือเทศกะหล่ำปลีรับรองว่ารสชาติอร่อยทำขายคิดราคาพิเศษได้อีกด้วย
 14. ยําผักกระเฉดกุ้งสด เมนูยำ ง่ายๆ นี้ถือว่า hot สำหรับคนที่กำลังหาเมนูกินกับแกล้มพอกินคู่กับกุ้งสดบอกเลยว่าลงตัวเพราะเคี้ยวหนึบและน้ำยำที่มีรสชาติเผ็ดอมเปรี้ยวนอกจากสร้างรายได้ได้แล้วบอกเลยว่าทำกินเองก็ยังอร่อยถูกปาก

พ่วงด้วยสูตรน้ำ เมนูยำ รสแซ่บ

 • น้ำยำน้ำใส ที่เหมาะกับหลากหลายเมนูไม่ว่าจะเป็นยำหมูยอ ยำวุ้นเส้น ยำมาม่า ยำไข่

วิธีทำง่าย ๆ มีวัตถุดิบคือพริกจินดาแดงซอย น้ำตาลปี๊บ น้ำมะนาว น้ำปลา สัดส่วนนั้นลดหลั่นเพิ่มเติมตามปริมาณของวัตถุดิบหลัก โดยสูตรนี้เป็นสูตรน้ำยำเบสิกที่คนนิยมทำ สูตรน้ำยำ สร้างอาชีพ ได้รสชาติความเค็มจากน้ำปลาและความหวานจากน้ำตาลปี๊บ รสเปรี้ยวจากมะนาวสด

 

เมนูยำ
 • น้ำยำปลาร้า

สูตรเมนูน้ำยำนี้คล้ายกับน้ำยำน้ำใส วัตถุดิบเหมือนกันทุกอย่างเพิ่มเติมมาเพียงแค่น้ำปลาร้าต้มสุก เป็นสูตรน้ำยำรสเด็ดที่สามารถคลุกเคล้าเข้ากับวัตถุดิบหลักได้หลากหลายอีกเช่นกัน 

บอกเลยว่าท่านขายกันได้ง่ายๆสร้างรายได้เข้ากระเป๋าได้ดี

เมนูยำ จะอร่อยก็ต้องมีน้ำอย่างสุดแซ่บสำหรับน้ำยำสูตรนี้บอกเลยว่าสามารถนำไปปรุงเข้ากันได้ดีกับทุก เมนูยำ แซ่บ มาดูกันว่าน้ำปรุงสุดแซ่บนี้ทำยังไงให้อร่อย

อ่านเพิ่มเติม เกี่ยวกับ รวมเมนูยำแซ่บ

ป้ายกำกับ:

Related Post