แจก สูตรน้ำพริก แจ่วปลาร้าเมนูประหยัด สำหรับคนงบน้อย

แจก สูตรน้ำพริก แจ่วปลาร้าเมนูประหยัด สำหรับคนงบน้อย post thumbnail image

ผู้คนในยุคนี้ต่างขัดสนด้านการเงิน ด้วยว่ารายรับส่วนทางกำไรจ่ายที่เพิ่มมากขึ้น วันนี้เราจึงมาแชร์ สูตรน้ำพริกแจ่วปลาร้า ซึ่งเป็นเมนูสุดประหยัดที่คุณงบน้อยสามารถทำกินเองได้ นอกจากจะอร่อยถูกปากแล้วก็ยังประหยัดค่าใช้จ่ายได้อีกด้วย ใครที่ชอบรสชาติอาหารรสจัดหรือชอบกินเมนูปลาร้าอยู่แล้ว ลองมาดูว่าปลาร้าบอง สูตรน้ำพริก นี้กัน บอกเลยว่าใช้งบน้อยและทำง่าย ทำอร่อยได้ด้วยตัวเอง ไม่ต้องหาซื้อตามตลาดอีกต่อไป ที่สำคัญยิ่งวัตถุดิบสดใหม่ ยิ่งทำให้เมนูนี้อร่อยยิ่งขึ้นด้วย มาดูกันว่า รวม สูตรน้ำพริก ที่เรานำมาฝากตอบโจทย์คุณอย่างไร จะต้องเตรียมอะไรบ้าง และปรุงแบบไหนดี เรามีมาบอกครบจบที่นี่ ให้คุณไปทำเมนูแจ่วปลาร้าบอง ได้ตามใจปากกันได้เลย


ส่วนผสม สูตรน้ำพริก

สูตรน้ำพริก
  • กระเทียม 1 ขีด
  • พริกขี้หนู 3 ขีด
  • หัวหอม 1 ขีด
  • น้ำปลาร้าต้มสุก 5 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
  • มะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
สูตรตำน้ำพริกปลาร้าบอง
ขอบคุณภาพสวยจาก https://food.trueid.net/detail/RGZ8EMYN95n2

วิธีทำน้ำพริก บ้าน ๆ

  1. ก่อนที่จะปรุงรสชาติขั้นตอนแรกของ สูตรน้ำพริก จะต้องเตรียมส่วนผสมก่อน โดยจะต้องเตรียมส่วนผสมโดยใส่พริกขี้หนูกระเทียมหัวหอมแดง ลงในกระทะเพื่อคั่วโดยตั้งไฟอ่อน ๆ ประมาณ 10 นาที จากนั้นเมื่อคั่วจนได้กลิ่นหอมที่พอดิบพอดีให้พักไว้ก่อน 3 นาที ขั้นตอนนี้ไปจัดเตรียมเครื่องปรุงเพื่อที่จะปรุงรสชาติตามใจชอบ 
  2. เมื่อวัตถุดิบที่นำไปคั่วทั้งหมดเย็นลงแล้ว ให้ตำพริกขี้หนูเกือบละเอียด จากนั้นตำหอมแดงกระเทียมจนละเอียดให้เข้ากันทั้งหมด 
  3. แจ่วปลาร้าบอง ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว และน้ำปลาร้าตามสัดส่วนที่เหมาะสม เพิ่มลดได้ตามจำนวนผู้รับประทานและตามความชอบ อย่างคนที่ชอบกินเผ็ดเป็นพิเศษสามารถเพิ่มพริกขี้หนูแดงจาก 2 ขีด เป็น 3 ขีด
สูตรตำน้ำพริกปลาร้า

สูตรน้ำพริก ง่าย ๆนี้สามารถทำตามกันได้ง่าย ๆ เพิ่มลดปริมาณได้ตามต้องการ โดยโสดที่เราแนะนำสัดส่วนนี้เหมาะสำหรับการรับประทานตั้งแต่ 2-5 คนขึ้นไปและเคล็ดลับความอร่อยของเมนูนี้คือคุณจะต้องเลือกสรรวัตถุดิบที่สดใหม่ เพื่อให้เมนูนี้อร่อย แจ่วปลาร้า สูตร เมื่อรู้แบบนี้แล้วไป shop ซื้อวัตถุดิบสดใหม่กันได้เลย แล้วเมนูนี้รับรองว่าอร่อยถูกปากคุณอย่างแน่นอน

แจ่วปลาร้า เป็นเมนูที่กินคู่กับผักหรือข้าวสวยก็อร่อย จะกินกับข้าวเหนียวก็ลงตัว ใครที่กำลังอยากได้สูตร เชื่อว่าสิ่งที่เรานำมาบอกนี้ทำเองได้และอร่อยแน่นอน ใครที่กำลังหา เมนูน้ำพริก ผักลวก หรือผักสด กินกับข้าวสวย ข้าวเหนียวก็ลองนำไปทำกันดู ไม่ต้องซื้อหา อยากทำกินเมื่อไหร่ก็ทำเองได้ แถมยังใช้วัตถุดิบไม่มากอีกด้วย

สูตรนำพริกปราร้า อร่อยจนต้องเลียโคกเลียสาก

Related Post