แจกสูตร ข้าวคลุกกะปิ อาหารจานเดียวพร้อมเสิร์ฟ

แจกสูตร ข้าวคลุกกะปิ อาหารจานเดียวพร้อมเสิร์ฟ post thumbnail image

ข้าวคลุกกะปิ เป็นเมนูอาหารที่อร่อยและเป็นเมนูจานเดียว ที่ถ้าเครื่องแน่นแล้วเราก็บอกเลยว่ามื้อนั้นของคุณจะอิ่มหนำอร่อยถูกปากไม่รู้ลืมแน่นอน แล้วใครที่ชอบกิน เมนูข้าวคลุกกะปิ แล้วซื้อที่ไหนก็ไม่ถูกปากเครื่องน้อยวันนี้เราชวนคุณมาแจก สูตรข้าวคลุกกะปิ ที่ทำกินเองได้เป็นอาหารจานเดียว พร้อมเสิร์ฟกินอิ่มท้องอีกต่างหากมาดูกันว่าเมนูนี้ปรุงอย่างไรต้องมีเครื่องอะไรบ้างถึงจะอร่อยรสเด็ด

ข้าวคลุกกะปิ
แหล่งที่มาของรูปภาพ https://cooking.kapook.com/view179641.html

วิธีทำหมูหวาน ข้าวคลุกกะปิ อร่อยเริสรส

เมนูนี้ ข้าวคลุกกะปิ ทำง่ายมาก แม้คนที่ยังไม่เคยทำอาหารมาก่อนก็ทำตามกันได้ง่าย ๆ การันตีความอร่อยล้ำ มาลองดู

  • เริ่มทำเมนูนี้อย่างไรให้แซบถูกปากถูกใจคุณ
  • เริ่มจากทำหมูหวานก่อน เพราะเป็นเครื่องเคียงที่ต้องมี โดยการทำหมูหวานคือเริ่มจากตั้งกระทะใส่น้ำมัน จากนั้นผัดหรือเจียวหอมแดงให้เริ่มมึกลิ่นหอม
  • ผัดหอมแดงให้มีกลิ่นหอมแล้วจากนั้นใส่หมูสามชั้นตามลงไป เมนูนี้เพิ่มความอร่อยด้วยการปรุงรสด้วยซอสหอยนางรมตราเด็กสมบูรณ์ เติมน้ำปลา และซีอิ๊วดำ จากนั้นผัดให้เข้ากัน
  • ข้าวคลุกกะปิ สูตรโบราณ เมนูหมูหวานแตกต่างจากผักทั่วไปคือจะต้องเที่ยวให้เหนียวหนึบ เมื่อเติมน้ำลงไปแล้วให้เขี้ยวด้วยไฟอ่อน ๆ อย่างน้อย 10 นาที ใช่ช้อนหรือตะหลิวแตะ ๆ เมื่อเนื้อนุ่มให้เติมน้ำตาลปี๊บลงไป เลือกใส่น้ำตาลปี๊บเพราะความหอมอร่อยกลมกล่อม 
  • หลังจากใส่น้ำตาลปี๊บลงไป ให้คนให้ละลายด้วยไฟอ่อน ๆ เมื่อเข้ากันดีแล้ว ก็พักไว้ ก็จะได้หมูหวานสำหรับกินกับ เคล็ดลับ ข้าวคลุกกะปิิ หลังจากทำเมื่อวานกันแล้วเราก็จะไปทำ คลุกกะปิ กัน
เมนู ข้าวคลุกกะปิ
แหล่งที่มาของรูปภาพ https://www.thairath.co.th/lifestyle/food/2153456

วิธีทำ ข้าวคลุกกะปิอาหารไทย ทำง่ายๆ

  • ข้าวคลุกกะปิ วิธีทํา ตั้งน้ำมันให้ร้อนจากนั้นใส่กะปิลงไปแล้วผัดให้หอมจากนั้นใส่น้ำลงไปเล็กน้อยและคนให้เข้ากัน เป็นเนื้อเดียวกันแล้วก็ตักข้าวใส่จานพร้อมเสิร์ฟ
  • เพิ่มความอร่อยด้วยการเสิร์ฟคู่กับหอมแดงเจียวผักเมืองเช่นต้นหอมแตงกวา เสิร์ฟคู่กับหมูหวานแสนอร่อย
วิธีทำ ข้าวคลุกกะปิ
แหล่งที่มาของรูปภาพ https://many-menu.com/archives/1647

 เพียงเท่านี้ก็จะได้กิน เมนูคลุกกะปิ เมนูแสนอร่อยทำเองได้ที่บ้านไม่ต้องหาซื้อให้ลำบาก แถมเป็นเมนูที่กินแก้เบื่อได้อีกด้วย ใครที่เบื่อเมนูข้าวสวยธรรมดามาลองกิน ข้าวคลุกกะปิง่ายๆ กันดู แล้ววันหน้าเบื่อจะกลายเป็นวันพิเศษที่คุณจะได้กินของอร่อยถูกปาก

สำหรับใครที่ชอบกิน ข้าวคลุกกะปิ สำหรับมือใหม่ แต่ซื้อแล้วไม่ถูกปากลองทำกินกันดู ไม่ยากอย่างที่คิดแถมยังจัดเต็มเครื่องแน่นได้ตามต้องการ ใส่หมูหวานหรือจัดเต็มผักแกล้มก็ไม่มีใครว่า อย่างเมนูที่เรานำมาฝากนี้ครบเครื่องแสนอร่อยถูกใจแน่นอน

Related Post