10 ไอเดียการทำอาหารด้วย เมนูไข่ อร่อยเลิศไม่ซ้ำใคร

10 ไอเดียการทำอาหารด้วย เมนูไข่ อร่อยเลิศไม่ซ้ำใคร post thumbnail image

ไข่เป็นแหล่งโปรตีนสำคัญที่ร่างกายต้องการนอกจากอร่อยแล้ว ยังสามารถมาเป็นวัตถุดิบทำอาหารได้หลากหลายเรียกได้ว่า เป็นอาหารที่นอกจากมีค่าทางโภชนาการสูงมากแล้ว ยังเป็นวัตถุดิบที่ปรุงอาหารออกมาได้อร่อยแต่นอกจากไข่ต้มไข่เจียววันนี้เรามี เมนูใหม่ 2023 มาแนะนำเป็น 10 ไอเดียการทำอาหารด้วย เมนูไข่ ที่อร่อยเลิศไม่ซ้ำใคร มาดูกันว่า 10 เมนูนี้มีอะไรบ้าง

  • ไข่เจียววุ้นเส้น ที่ทำให้คุณได้กินไข่เจียวในแบบใหม่ ที่ทั้งหนาและนุ่มอันแน่นด้วยวุ้นเส้นบอกเลยว่าเป็น เมนูไข่เจียว ที่กินอร่อยฟินไม่รู้ลืม
เมนูไข่ ไข่เจียววุ้นเส้น
ไข่เจียววุ้นเส้น
  • ยําไข่ดอง บอกเลยว่าเป็นเมนูกับแกล้มและกินกับข้าวสวยร้อน ๆ เมนูไข่แซ่บๆ เข้ากันยังลงตัวจัดจ้านด้วยรสชาติของพริกและเครื่องปรุงรสครบสูตร
ยําไข่ดอง
ยําไข่ดอง
  • ไข่พะโล้ ที่ทำได้ง่ายและกินอร่อยหอมเครื่องเทศ ทำง่ายไม่ต้องเคี้ยวนาน ถูกใจแม่ครัวมือใหม่
ไข่พะโล้
ไข่พะโล้
  • แกงจืดไข่น้ำ เมนูที่ทำให้คุณได้สดร้อนๆอุ่นท้อง กินง่ายทุกเพศทุกวัย จัดเต็มด้วยคุณค่าทางโภชนาการด้วยการเพิ่มผักอย่างตำลึง เมนูนี้กินกับข้าวสวยลงตัวมาก
แกงจืดไข่น้ำ
แกงจืดไข่น้ำ
  • ไข่กระทะ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ธรรมดา แต่อร่อยล้ำทำง่ายสไตล์อเมริกัน อยากอร่อยจัดหนักด้วยเครื่องแน่น ๆ เห็นเป็น เมนูอาหารเช้า พร้อมกาแฟหรือจะกินกับข้าวสวยร้อน ๆ ก็ได้เช่นกัน
ไข่กระทะ
  • ไข่เจียวกรอบใส่กุ้ง เหมาะสำหรับคนชอบกินไข่เจียวและสูตรนี้อร่อยจัดหนักด้วยความกรอบกับเนื้อกุ้งกรุบ ๆ
ไข่เจียวกรอบใส่กุ้ง
ไข่เจียวกรอบใส่กุ้ง
  • ไข่ยัดไส้เต้าหู้หมูสับ เมนูคลาสสิกที่ทำกินอร่อยง่ายเหมาะกับการรับประทานในยามเช้าและยามเย็นที่อุ่นท้องกำลังดี เมนูไข่ไม่น่าเบื่อ ไม่หนักท้องจนเกินไป
ไข่ยัดไส้เต้าหู้หมูสับ
ไข่ยัดไส้เต้าหู้หมูสับ
  • ยําไข่ดาวกรอบ เมนูอร่อยที่บอกเลยว่ากินเป็นกับแกล้มหรือกับข้าวก็ลงตัวเข้ากันได้ดี ชอบกินยำห้ามพลาดเพราะทำง่าย หรือจะกินกับผักก็เป็นอีกเมนูที่เบาท้อง สำหรับคนที่กำลังคุมน้ำหนัก
ยําไข่ดาวกรอบ
ยําไข่ดาวกรอบ
  • ข้าวผัดไข่ เมนูแสนจะง่าย เหมาะเป็นอาหารสำหรับคนที่อยากกินแล้วอยู่ท้อง กินได้ทุกเพศทุกวัยจะมื้อไหนก็ได้เช่นกัน และยิ่งได้กินกับพริกน้ำปลาก็ยิ่งลงตัวมาก
ข้าวผัดไข่
ข้าวผัดไข่
  • ไข่ดาวทรงเครื่อง เมนูนี้แสนอร่อยและกินได้ทุกเพศทุกวัย จัดเต็มด้วยวัตถุดิบหลากหลายมีผักหลายชนิดและหอมกลมเพราะวัตถุดิบทุกอย่างผ่านการผัดมาให้สุก เสิร์ฟกับข้าวสวยร้อน ๆ เมนูไข่ดาว บอกเลยว่าลงตัวมาก กินอิ่มท้องอร่อยไม่ซ้ำใคร
ไข่ดาวทรงเครื่อง
ไข่ดาวทรงเครื่อง

ไข่เป็นอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการและเป็นโปรตีนชั้นดี ที่แสนจะราคาถูกเมื่อเทียบกับเนื้อสัตว์ดังนั้นใครที่กำลังมองหา เมนูไข่ ที่ปรุงง่ายและอร่อยกินคู่กับข้าวสวยหรือข้าวเหนียวก็ได้ ไปลองทำกินกันดู นอกจากทำง่ายแล้วยังอร่อยรสเลิศอีกด้วย

สำหรับใครที่ชอบทำอาหาร ดูไอเดียเมนูไข่เพิ่มเติมได้ที่นี่

ป้ายกำกับ:,

Related Post