10 เมนูอาหาร ทำเองที่บ้านได้ แจกสูตรฟรีสำหรับแม่ครัว พ่อครัวมือใหม่

10 เมนูอาหาร ทำเองที่บ้านได้ แจกสูตรฟรีสำหรับแม่ครัว พ่อครัวมือใหม่ post thumbnail image

การทำอาหารเองที่บ้าน นอกจากอร่อยถูกปากตามใจตัวเองแล้ว ยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้อีกด้วย วันนี้เราจึงชวนคุณมาเปิด 10 เมนูอาหาร แจกฟรีสำหรับครอบครัวแม่ครัวมือใหม่ อยากทำอาหารกินเองโดยที่แม้จะเป็นมือใหม่ก็ทำได้ไม่ยากมาดูกันว่ามีเมนูไหนบ้างที่ทำเองที่บ้านได้ง่าย ๆ

  • ผัดฟักทองใส่ไข่ เมนูอาหารง่ายๆ ที่ทำยังไงก็อร่อย ขอแค่มีเครื่องปรุงไม่กี่อย่าง อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ ทั้งยังกินง่ายนิ่มจากฟักทองผัด เด็กกินได้ผู้ใหญ่กินอร่อย  วิธีทำ “ผัดฟักทองใส่ไข่” อ่านต่อได้ที่

เมนูอาหาร ผัดฟักทองใส่ไข่

  • ข้าวต้มทรงเครื่อง เมนูอาหาร ที่อิ่มสบายท้องเป็นอาหารมื้อเช้าและมื้อเย็น ซดคล่องคอ และยิ่งอร่อยเลิศรสเมื่อครบเครื่องโดยเฉพาะมีกระเทียมเจียว ต้นหอมผักชีโรยหน้า เมนูอาหารเช้า หอมอร่อยเป็นพิเศษ สูตรทำข้าวต้มโบราณ

ข้าวต้มทรงเครื่อง

  • หมูหวาน เมนูที่กินกับข้าวสวยร้อน ๆ เข้ากันอย่างลงตัว แสนอร่อยและเหมาะกับคนที่ชอบกินอาหารที่มีรสหวานหน่อย ๆ บอกเลยว่านอกจากเป็นเครื่องเคียงที่เข้ากันได้ดีกับข้าวคลุกกะปิแล้ว เมนูอาหารไทย ยังเป็นเมนูที่กินได้กับข้าวสวยร้อนๆได้ทุกมื้ออาหาร สูตรทำอาหาร

หมูหวาน

  • เต้าหู้ทรงเครื่อง เป็นอีกเมนูหนึ่งที่เหมาะกับเด็ก ๆ และผู้ใหญ่ที่ชอบกินอาหารที่มีรสไม่จัดจ้าน นอกจากจะอร่อยแล้วยังประหยัดใครที่มีงบจำกัด บอกเลยว่าลองทำทานกันดูคุณจะต้องติดใจ https://cooking.kapook.com/view255124.html

เต้าหู้ทรงเครื่อง

  • ไข่เจียวหมูสับ เมนูอาหารง่ายๆประหยัด แถมราคาประหยัดกินกับข้าวสวยร้อน ๆ เพิ่มความอร่อยด้วยพริกน้ำปลา ดูสูตรทำไข่เจียว

ไข่เจียวหมูสับ

  • ยำขนมจีน นอกจากเป็นเมนูที่กินเป็นกับแกล้มได้แล้ว ยังเหมาะสำหรับคนที่กำลังไดเอต สำหรับคนที่เบื่อข้าว แต่อยากกินอาหารรสชาติจัดจ้านปรุงได้ตามใจตัวเอง แหล่งที่มาภาพสวย และสูตรวิธีทำยำขนมจีน 

ยำขนมจีน

  • ข้าวผัดกระเทียมเบคอนกรอบ สำหรับคนที่ชอบกินเบคอนรสชาติอร่อยกลมกล่อม เมนูอาหาร นี้กินกับข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยลงตัว ดูสูตรทำข้าวผัด

ข้าวผัดกระเทียมเบคอนกรอบ

  • ผัดวุ้นเส้น อร่อยเด็ดเหมาะกับคนที่ไม่ชอบกินอาหารรสจัด เข้ากันดีกับข้าวสวยร้อนๆ https://cooking.kapook.com/view258925.html 

ผัดวุ้นเส้น

หมูสามชั้นทอดน้ำปลา

  • ผัดเปรี้ยวหวาน เมนูอาหารไทยยอดนิยม กินกับข้าวสวยที่ครบทุกรสชาติ แถมได้คุณค่าทางโภชนาด้วยผักหลากหลาย เช่น แตงกวา มะเขือเทศ แครอท เห็ด 12 สูตรทำผัดเปรี้ยวหวาน

ผัดเปรี้ยวหวาน

ทั้งหมดนี้ก็เป็น 10 เมนูอาหาร ที่ทำกินเองได้ที่บ้านรับประกันว่าทำได้ง่ายทำได้ไวทำได้ด้วยตัวเอง ทั้งยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายไม่ต้องใช้ค่าเดินทางไม่ต้องออกไปนั่งร้านอาหารให้สิ้นเปลือง คุณก็สามารถกินอาหารอร่อยที่ทำเองได้เพราะปรุงรสชาติได้ตามใจปาก เมนูอาหารง่ายๆ ทําเอง แล้วลองเลือกไปทำกันได้เลยแต่ละเมนู หาวัตถุดิบได้ง่าย เช่น ไข่ ผัก เนื้อหมู

Related Post